ข่าวสาร

แนวคิดทางธุรกิจที่ออกมาจากการระบาดของ COVID-1

20+ แนวคิดทางธุรกิจที่ออกมาจากการระบาดของ COVID-19 [รุ่นธุรกิจขนาดเล็ก]

โอกาสของธุรกิจขนาดเล็กที่เฟื่องฟูโดยไม่คำนึงถึงผลกระทบของโคโรนา

Credit Image Source: https://www.europeanbusinessreview.com/20-business-ideas-coming-out-of-covid-19-pandemic-small-business-edition/

1. บริการทำความสะอาด

ในขณะที่ผู้ป่วย COVID-19 ทั่วโลกยังคงไต่ระดับสูงขึ้นทุกวัน ความต้องการบริการภารโรงก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตเมือง บริษัททำความสะอาดจำนวนหนึ่งพบว่ามีคำขอบริการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อเพิ่มขึ้น

ในสถานการณ์แพร่ระบาด เจ้าของบ้าน อาคารอพาร์ตเมนต์ อาคารสูงเชิงพาณิชย์ และสำนักงานของบริษัท ได้รับการเตือนให้ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อพื้นที่ที่ใช้ทั่วไปทั้งหมดอย่างต่อเนื่องเพื่อควบคุมไม่ให้ไวรัสแพร่กระจาย

ถ้าคุณชอบทำความสะอาดและต้องการเริ่มต้นธุรกิจโดยมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย นี่คือธุรกิจสำหรับคุณ สิ่งที่คุณต้องมีคือการวางแผนที่เหมาะสม การอุทิศตน การตลาดเชิงภูมิศาสตร์เพียงเล็กน้อยเพื่อให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จัก

2. บริการจัดส่ง

ในขณะที่หลายคนกลัวที่จะออกจากบ้านหรือทำตามคำแนะนำของรัฐบาลท้องถิ่นให้อยู่ในบ้าน แต่ผู้สูงอายุและผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่องก็อยู่ในภาวะตื่นตัวสูง ทั้งหมดนี้มีจุดประสงค์เดียว—เพื่อรักษาตัวเองให้ปลอดภัย ที่เป็นธรรมชาติได้เพิ่มบริการจัดส่งตามความต้องการ

จากข้อมูลของ BusinessWire การจัดส่งอาหารออนไลน์จะเป็นผู้รับผลประโยชน์รายใหญ่ที่สุดด้วยตลาดมากกว่า104 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2566ท่ามกลางบริการจัดส่งอื่นๆ ส่วนใหญ่

การมีส่วนร่วมกับธุรกิจจัดส่งที่เติบโตอย่างรวดเร็วสามารถทำให้คุณยุ่งกับผลกำไรได้นานเท่าที่คุณต้องการ คุณสามารถเลือกที่จะสร้างธุรกิจบริการจัดส่งแบบอิสระหรือบริการจัดส่งของคุณเอง เพื่อทำให้ดีที่สุดจากการระบาดใหญ่ ด้วยบริการจัดส่งจำนวนมากในช่วงล็อกดาวน์ บางรายจะยังคงให้บริการต่อไปอีกนาน แม้แต่โรคระบาดก็จบลง สตาร์ทอัพจำนวนมากจะออกมาพร้อมกับการส่งมอบเฉพาะที่ไม่เคยได้รับการส่งมอบ

3. ฟิตเนสระยะไกล

ภาคฟิตเนสเป็นหนึ่งในหลาย ๆ ส่วนที่ต้องเผชิญกับการกระแทกครั้งใหญ่เนื่องจากการล็อคทั่วโลก อุตสาหกรรมฟิตเนสกำลังปรับตัวให้เข้ากับความเป็นจริงใหม่โดยนำเสนอบริการฟิตเนสระยะไกล คุณสามารถคว้าโอกาสนี้ได้ด้วยการจัดคลาสออกกำลังกายเสมือนจริงแบบออนดีมานด์ที่กำลังได้รับความนิยม

การระบาดใหญ่ได้บังคับให้ผู้คนรักษาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีและเพิ่มภูมิคุ้มกัน เนื่องจากความฟิตจะมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน จึงมีโอกาสฉวยโอกาสสำหรับคุณ อย่างไรก็ตาม เลือกเฉพาะกลุ่มที่เหมาะสมตามภูมิภาค ท้องที่ และความเชี่ยวชาญของคุณ

4. ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

ย้อนกลับไปในเดือนกันยายนปี 2020 เครือข่ายโรงพยาบาลรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกาใน 400 แห่งทั่วประเทศถูกแฮ็ก น่าจะเป็นการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ องค์กรเหล่านี้ รวมถึงบริษัทขนาดใหญ่ จะต้องลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์เพื่อรักษาเซิร์ฟเวอร์ให้ปลอดภัย

แต่คราวนี้คลื่นกลับแตกต่างออกไป แฮ็กเกอร์จะจับตาดูเป้าหมายที่อ่อนแอ และพวกเขามักจะโจมตีธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง

นอกจากนี้ ในแง่ของโคโรนาไวรัสการทำงานระยะไกลหรือWFHได้กลายเป็นกระดูกสันหลังของวัฒนธรรมองค์กร หลายบริษัทได้ประกาศให้พนักงานทำงานทางไกลตลอดชีพไปแล้ว เป็นความคิดริเริ่มที่ดี แต่หลายคนประสบปัญหาซับซ้อน เช่น การเปลี่ยนจากการทำงานในสำนักงานเป็นการทำงานที่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยี ความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นปัญหาสำคัญสำหรับพวกเขา พวกเขาต้องการโซลูชันที่แข็งแกร่งและถาวร

หากคุณมีความรู้ด้านเครือข่ายและความเชี่ยวชาญด้านไอที คุณสามารถเริ่มให้บริการให้คำปรึกษาด้านไอทีแก่บริษัทต่างๆ ที่แนะนำโปรแกรมและเครื่องมือสำหรับการรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลทางธุรกิจ ในขณะเดียวกัน พนักงานบำรุงรักษาและฝึกอบรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ก็เป็นที่ต้องการสูงเช่นกัน

5. อีคอมเมิร์ซ

โรคระบาดได้ส่งผลกระทบครั้งใหญ่ต่อร้านค้าปลีกทั่วโลก นั่นทำให้ผู้ค้าปลีกหลายรายต้องสำรวจทางเลือกที่มีประสิทธิภาพ (แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ) ปี 2021 จะช่วยเร่งความเร็วของอีคอมเมิร์ซไปสู่ระดับที่สูงขึ้นไปอีก ซึ่งจะทำให้ผู้สนใจทางธุรกิจจำนวนมากสามารถเริ่มต้นธุรกิจทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ได้

นี้เห็นได้ชัดเพราะสหรัฐสั่งซื้ออีคอมเมิร์ซแคนาดาและมีการรายงานในปีกว่าปีการเจริญเติบโต 129% ในปีก่อนโดยในเดือนเมษายน (2020) ในขณะที่146% คำสั่งซื้อโดยรวมค้าปลีกออนไลน์

นับเป็นเรื่องดีที่เทคโนโลยีการตลาดแบบค้าปลีกพร้อมให้ใช้งานแล้ว ซึ่งช่วยส่งเสริมธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เนื่องจากร้านค้าและธุรกิจออนไลน์จำนวนมากเติบโตอย่างรวดเร็ว เจ้าของธุรกิจจึงจำเป็นต้องเร่งสถานะออนไลน์และการดำเนินงานโดยใช้โซลูชันเทคโนโลยีการตลาด 

นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องใช้ประโยชน์จากคุณภาพที่ดีเยี่ยมและแหล่งผลิตภัณฑ์ที่มีราคาไม่แพงเพื่อให้ได้ผลกำไรสูงขึ้น ตัวอย่างเช่น ในประเทศจีน ราคาขายส่งและขายปลีกของผลิตภัณฑ์ค่อนข้างต่ำกว่าประเทศอื่นๆ นั่นเป็นเหตุผลที่ผู้ขายหลายรายทั่วโลกจัดหาผลิตภัณฑ์ของตนจากประเทศนี้ ผู้ขายอีคอมเมิร์ซสามารถจ้างตัวแทนจัดหาผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยพวกเขาในการจัดหาผลิตภัณฑ์หรือจัดการซัพพลายเออร์ในประเทศจีน ตัวแทนจัดหาสามารถช่วยคุณในธุรกิจอีคอมเมิร์ซของคุณได้อย่างไร โดยใช้วิธีดังนี้:

  • ช่วยคุณในการจัดหาและประมาณการต้นทุน: ตัวแทนจัดหาผลิตภัณฑ์สามารถช่วยคุณในการหาราคาที่ดีที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจที่จะซื้อ
  • ช่วยคุณในการประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์: ตัวแทนจัดหาผลิตภัณฑ์ของคุณสามารถช่วยประเมินคุณภาพผลิตภัณฑ์ได้โดยการส่งต่อตัวอย่างทั้งหมดให้คุณในกล่องเดียว ตัวอย่างบางส่วนอาจรวมถึงบรรจุภัณฑ์และโลโก้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ 

รับรองการปฏิบัติตามข้อกำหนดการส่งออกและนำเข้า: ตัวแทนจัดหาผลิตภัณฑ์จะให้คำปรึกษาและสื่อสารกับคุณเกี่ยวกับข้อกังวลทั้งหมดในกระบวนการส่งออกและนำเข้า ซึ่งรวมถึงการรับรอง การปฏิบัติตามข้อกำหนด และอื่นๆ อีกมากมาย

6. คณะกรรมการพรรค (ทำความสะอาด)

หลังจากปาร์ตี้และดื่มเหล้ามาทั้งคืน ผู้คนก็เหนื่อยเกินกว่าจะทำความสะอาดบ้านของพวกเขา นั่นคือตอนที่คณะกรรมการพรรคเข้ามาในกรอบ โดยช่วยผู้คนทำความสะอาดบ้านและจัดหาอาหารเช้าให้

คุณสามารถเริ่มต้นธุรกิจนี้ได้หากคุณกำลังสำรวจทางเลือกทางธุรกิจโดยมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย เป็นธุรกิจที่มีทุกฤดูกาลและสามารถทำให้คุณยุ่งอยู่กับการทำกำไรได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือ ธุรกิจนี้ไม่ต้องการการส่งเสริมการขายที่รุนแรง เนื่องจากคุณสามารถส่งเสริมบริการของคุณได้อย่างง่ายดายโดยแจกจ่ายบัตรเยี่ยมชมให้กับบุคคล สำนักงานบริษัท สังคม ฯลฯ จากทักษะด้านนี้ คุณจะต้องมีประสบการณ์ในการทำอาหารและทำความสะอาดเท่านั้น

7. ตัวแทนจำหน่ายออนไลน์

หากคุณมีสายตาที่เฉียบแหลมในด้านแฟชั่น ความหลงใหลในเสื้อผ้า และเทคนิคการขายที่เหลือเชื่อ การเริ่มต้นธุรกิจผู้ค้าปลีกออนไลน์อาจเป็นเรื่องของคุณ เริ่มแรกคุณสามารถเริ่มต้นจากความเร่งรีบด้านข้างและค่อยๆ เปลี่ยนให้เป็นธุรกิจขายต่อแบบเต็มเวลา

แม้ว่าความสำเร็จในธุรกิจนี้จะต้องใช้เวลาและความทุ่มเท แต่ก็เป็นเรื่องง่ายที่จะเริ่มต้นและประสบความสำเร็จ เว็บไซต์อย่าง Poshmark และ Mercari เสนอทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการขายเสื้อผ้าที่ไม่ต้องการ แม้ว่าถ้าสามารถทำได้ คุณก็พัฒนาเว็บไซต์ขายต่อของคุณเองได้

8. นักเขียนคำโฆษณาอิสระ

หากคุณหลงใหลในการเขียน คุณก็สามารถสร้างความหลงใหลในธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงได้ สิ่งที่คุณต้องมีคือความรู้ด้านการตลาดเพียงเล็กน้อย ไม่ว่าคุณต้องการเขียนบล็อก เนื้อหาเว็บ เนื้อหาโซเชียลมีเดียข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเขียนประวัติย่อ มีบริษัทมากมายที่จะจ่ายเงินให้คุณสำหรับบริการของคุณ

นักเขียนอิสระและนักเขียนคำโฆษณาเป็นที่ต้องการสูงนับตั้งแต่WFHถูกนำไปใช้ท่ามกลางความวุ่นวายของ coronavirus หากคุณมีความรู้ SEO เพียงเล็กน้อย คุณสามารถเพิ่มค่าใช้จ่ายสำหรับการเขียนที่เป็นมิตรกับ SEO ได้ ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยที่คุณจะได้รับสำหรับงานเขียนคำโฆษณาคือ 40 ถึง 50 เหรียญต่อชั่วโมง ในขณะที่ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของคุณและจุดยอดที่กำหนด คุณสามารถเพิ่มค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้อีก

การเขียนคำโฆษณาฟรีแลนซ์เป็นธุรกิจที่ยอดเยี่ยมในการดำเนินการ เพราะตราบใดที่คุณมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต คุณก็สามารถทำงานได้ ที่สำคัญที่สุด คุณสามารถทำงานจากบ้านของคุณเองอย่างสะดวกสบายหรือแม้กระทั่งจากถนนหากคุณเดินทาง หากคุณสร้างเครือข่ายที่ใหญ่เพียงพอและได้รับการแนะนำจากลูกค้าที่พึงพอใจ คุณยังสามารถเขียนงานเต็มเวลาเป็นงานอิสระได้

9. บริการดูแลบ้าน

หากคุณรักที่จะให้บริการผู้คนหรือถ้าคุณเป็นผู้ดูแลมืออาชีพ การให้บริการดูแลที่บ้านอาจเป็นธุรกิจที่ทำกำไรได้มากที่สุดสำหรับคุณ จากข้อมูลของสถาบันวิจัยผู้สูงอายุแห่งชาติ (National Institute on Aging) ประชากร 85+ คนจะเพิ่มขึ้น 351% จากปี 2010 ถึง 2050 ในขณะที่ผู้ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีจะเพิ่มขึ้นเป็นสิบเท่า ประชากรเหล่านี้เกือบทั้งหมดต้องการการดูแล ส่วนใหญ่อยู่ที่บ้าน

ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์หรือภูมิหลังด้านการดูแลสุขภาพ แต่ทักษะเหล่านั้นอาจเป็นที่ต้องการ ผู้สูงอายุหลายคนต้องการความช่วยเหลือในทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการทำธุระ การรักษาสุขภาพ หรือแม้แต่การซ่อมแซมรอบบ้าน

10. บริการแปล

แม้ว่าปี 2020 จะไม่ใช่ปีที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมบริการแปลภาษา แต่คาดว่าจะทำงานได้ดีขึ้นในปี 2564 การลดลงของบริการแปลภาษาอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาด และจะมีผลในระยะสั้น ไม่ใช่ในระยะยาว . บริการแปลภาษาเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากอินเทอร์เน็ตได้เปิดประตูสู่ผู้ประกอบการ/นักแปลเพื่อให้บริการทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จากส่วนหน้าของอุปกรณ์ คุณต้องมีคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปที่ดีและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ในขณะที่จากหน้าทักษะ คุณต้องมีความสามารถทางภาษา หากคุณเป็นผู้พูดหลายภาษา การเสนอบริการแปลอาจเป็นความพยายามที่ประสบความสำเร็จ

11. การสอนออนไลน์

รู้หรือไม่ การสอนออนไลน์เริ่มต้นเมื่อเกือบ 3 ทศวรรษที่แล้ว แต่ในปี 2020 ก็เริ่มแพร่หลาย? ไม่ต้องสงสัยเลยว่าโรงเรียนขนาดกลางและขนาดเล็กหลายแห่งอาจเสียชีวิตได้อย่างแน่นอน มันนำโอกาสมาให้พวกเขาในการสอนออนไลน์ ดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว การสอนออนไลน์ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เนื่องจากการระบาดใหญ่ จึงมีการแพร่กระจายไปทั่วโลก และความต้องการการสอนออนไลน์จะเพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ (ในปี 2021)

หากคุณหลงใหลในการสอน อาจเป็นโอกาสทางธุรกิจที่ทำกำไรได้มากที่สุด คุณสามารถเริ่มต้นเป็นงานนอกเวลา เป็นงานอดิเรก และคุณสามารถมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่เมื่อโตขึ้น ทักษะที่จำเป็นรวมถึงความรู้ในเชิงลึกของเนื้อหาในหัวข้อ เช่น การจับคู่ ประวัติศาสตร์ ชีววิทยา ภูมิศาสตร์ ฯลฯ หากคุณเริ่มต้นธุรกิจนี้ในอเมริกาเหนือ คุณจะได้รับเฉลี่ย 22 เหรียญต่อชั่วโมง ในขณะที่มีทักษะเฉพาะทาง คุณสามารถเรียกเก็บเงินได้ระหว่าง $35 ถึง $50/ชม.

12. คลาวด์คิทเช่น/ส่งอาหารเพื่อสุขภาพ

พ่อแม่มืออาชีพที่มีลูกสองคนต้องทำงานหนัก การจัดการ และอื่นๆ อีกมากมาย การไปที่ทำงาน ใช้เวลากับเด็กๆ เล่นกับพวกเขา และอื่นๆ เป็นงานที่น่ากลัวของพ่อแม่ ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขาชอบทำอาหารเพื่อสุขภาพและอร่อยสำหรับตัวเองและลูกๆ ให้มีสุขภาพแข็งแรง แต่วิถีชีวิตที่วุ่นวายของพวกเขาทำให้ไม่มีเวลามาสนใจเรื่องเหล่านี้ร่วมกัน

มันอาจจะเป็นโอกาสที่ดีที่จะก้าวไปในกับธุรกิจส่งเตรียมอาหาร คุณสามารถเตรียมอาหารที่สมดุลซึ่งเหนือสิ่งอื่นใดคือพร้อมรับประทาน หากคุณหลงใหลในการทำอาหารและมีแนวทางปฏิบัติที่ยอมรับได้เกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพ แนวคิดนี้สามารถตอบโจทย์คุณได้ ด้วยช่องเตรียมอาหารที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถทำเงินได้ตั้งแต่ 100 ถึง 200 ดอลลาร์ต่อวัน ในขณะที่สามารถเติบโตได้อีกมากเมื่อคุณขยายธุรกิจของคุณ

13. บริการตัดต่อวิดีโอ

หนึ่งในทักษะความต้องการสูงสุดในปี 2564 คือการตัดต่อวิดีโอ ทั้งการตลาดวิดีโอและ Youtube เติบโตขึ้นอย่างทวีคูณ ดังนั้น โอกาสในการเติบโตจึงไร้ขีดจำกัดอย่างแท้จริง หากคุณมีความเชี่ยวชาญใน Final Cut Pro, Adobe Premiere แสดงว่าคุณโชคดี เมื่อคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตัดต่อวิดีโอแล้ว คุณสามารถเรียกเก็บเงิน $15/18 / ชม. และเมื่อคุณเติบโตขึ้น คุณสามารถอัปเกรดค่าบริการได้สูงถึง $35 ถึง $50 / ชม.

ทักษะที่จำเป็นสำหรับงานนี้คือการตัดต่อและสร้างสรรค์วิดีโอได้รวดเร็วและดีเยี่ยม มีผู้คนมากมายที่กำลังมองหาบริการตัดต่อวิดีโอซึ่งเสนอโอกาสในการเติบโตมากมาย คุณสามารถสร้างบัญชีของคุณใน Fiberr และไซต์จ้างงานอื่นๆ เพื่อหางานทำ

14. ดูแลสัตว์เลี้ยง

ตามรายงานของ Fox Newsการรับเลี้ยงสัตว์และอุปถัมภ์ทั่วสหรัฐอเมริกาได้เพิ่มขึ้นถึง 700% ในช่วงปีที่แล้วในปี 2020 ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจำนวนที่เพิ่มขึ้นมากเกินไปนั้นเกิดจากคำสั่งให้อยู่แต่บ้านที่ชักนำผู้คนให้หาเพื่อนสัตว์เลี้ยง .

การเสนอบริการดูแลและดูแลสัตว์เลี้ยงออนไลน์อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณ ผู้บริโภคจำนวนมากหันไปหาผู้ค้าปลีกออนไลน์เพื่อดูแลเพื่อนขนฟู คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการจัดหาผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง เช่น ขนมและของเล่นทำเอง และค่อยๆ ให้บริการนั่ง คุณยังสามารถดูสัตว์เลี้ยงของพวกเขาที่บ้านเมื่อพวกเขาไม่อยู่ เป็นแนวคิดธุรกิจขนาดเล็ก แต่สามารถเรียกใช้รายได้สองทางพร้อมกัน

15. การตลาดบนโซเชียลมีเดีย

คุณหลงใหลเกี่ยวกับโซเชียลมีเดียและมีความสามารถพิเศษในการได้รับไลค์ รายการโปรด คำแนะนำ และโซเชียลมีเดียทั้งหมดหรือไม่? จากนั้นคุณมีอาชีพที่ปลอดภัยและให้ผลกำไรในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดโซเชียลมีเดีย

มีธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางหลายพันแห่งในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกกำลังดิ้นรนกับการมีอยู่ของโซเชียลมีเดีย องค์กรต่างๆ กำลังมองหาการจ้างคนที่สามารถดูแลช่องทางโซเชียลมีเดียของตนอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อส่งเสริมธุรกิจของตนได้ คุณสามารถให้คำปรึกษากับบริษัทต่างๆ ได้โดยติดต่อพวกเขาเพื่อจัดการโปรไฟล์ในช่องทางต่างๆ โปรโมตผลิตภัณฑ์และบริการทางธุรกิจผ่านเนื้อหา ตอบกลับลูกค้าเมื่อมีข้อสงสัย และอื่นๆ

คุณสามารถเริ่มต้นธุรกิจนี้จากความสะดวกสบายในบ้านของคุณ และสามารถดำเนินการได้ในขณะเดินทาง จากรีสอร์ททุกที่ที่คุณนำแล็ปท็อปไปด้วย

16. การเขียน Ebook

หากการเขียนคือความหลงใหลและโพสต์บนบล็อกไม่ใช่สไตล์ของคุณ คุณสามารถเลือกเขียนเพื่อตัวเองได้ เราไม่ได้บอกให้เขียนฟรี คุณสามารถสร้างรายได้ในขณะที่เขียนและเผยแพร่ eBooks สิ่งที่คุณต้องมีคือทักษะการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยม รูปแบบการเขียนที่น่ารัก และแพลตฟอร์มที่คุณจะเผยแพร่ eBook ของคุณ

Amazon, Fiverr, NaNoWriMo และอื่นๆ มีที่ให้คุณเผยแพร่หนังสือของคุณและสร้างรายได้ให้ได้มากที่สุด ความสำเร็จในธุรกิจนี้อยู่เบื้องหลังทักษะ ความสนใจในเรื่องนั้น และประโยชน์ของเรื่องราวของคุณ การทำงานกับไซต์เผยแพร่หนังสือจะช่วยประหยัดเงินได้มาก ตัวอย่างเช่น คุณสามารถรับเทมเพลต eBook ฟรีทางออนไลน์ เว็บไซต์สามารถดูแลงานออกแบบได้ และงานของคุณจะเป็นเพียงการเขียน เผยแพร่ และทำการตลาด

17. การตลาดพันธมิตร

หากคุณมีแฟนพันธุ์แท้จำนวนมากในช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น Instagram, Twitter, Facebook ฯลฯ คุณจะได้รับเงินดีๆ แทนการโปรโมตธุรกิจของผู้อื่น คุณสามารถสร้างรายได้จากการเขียนรีวิวในเชิงบวกและเน้นย้ำถึงผลิตภัณฑ์และบริการบนบล็อก, Instagram, Twitter, YouTube และอื่นๆ ของคุณ

รายได้จะขึ้นอยู่กับโปรไฟล์ของคุณที่สูงขึ้น แต่การเริ่มต้นธุรกิจนี้คุณจะต้องมุ่งเน้นการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคล คุณต้องสร้างความนิยมในช่องโซเชียล เพิ่มการติดตามของแฟนๆ และสื่อสารกับผู้ติดตามของคุณอย่างกระตือรือร้น หากคุณกำลังเขียนบล็อกคุณต้องแน่ใจว่าคุณเขียนบทความที่น่าสนใจและมีประโยชน์ที่ผู้ใช้เห็นว่าควรค่าแก่การอ่าน

18. การบัญชีหรือการทำบัญชี

ด้วยความรู้เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับการบัญชี การบำรุงรักษาสมุดบัญชีแยกประเภท และทักษะทางเทคนิคบางอย่าง คุณจะสามารถทำธุรกิจบัญชีได้ดี การทำบัญชีทำให้สามารถแบ่งปันหนังสือของคุณกับคนที่อยู่ไกลจากคุณ 100 ไมล์ เจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จทุกคนต้องการผู้ทำบัญชีที่น่าเชื่อถือและชาญฉลาด

หากคุณเก่งเรื่องตัวเลขและพื้นฐานการทำบัญชี แนวคิดนี้น่าจะเหมาะกับคุณมากที่สุด คุณสามารถทำเงินได้ 30 ถึง 40 เหรียญต่อชั่วโมงในระยะเริ่มต้น ที่สำคัญไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายล่วงหน้าสูงในการเริ่มต้น คุณสามารถส่งเสริมการบริการของคุณผ่านทาง Facebook โฆษณาส่งเสริมธุรกิจของคุณผ่านช่องทางสังคมหรือคุณสามารถสำรวจออนไลน์วิธีที่จะทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณแข็งแรง

19. ผู้ช่วยส่วนตัวออนไลน์/ผู้ช่วยเสมือน

หากคุณสำรวจโซเชียลมีเดีย เกือบทุกสัปดาห์ในฟีดโซเชียลของคุณ คุณจะพบว่ามีคนถามว่า “ถ้ามีผู้ช่วยเสมือนคนใดช่วยเหลือพวกเขา มีผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจที่มีงานยุ่งมากมายที่ต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับงานประจำวัน เช่น การจัดการปฏิทิน การเดินทาง อีเมล และอื่นๆ

หากคุณมีความเชี่ยวชาญสูงทั้งด้านคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต มีทักษะในการสื่อสารที่ดีเยี่ยม และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยการตลาดแบบปากต่อปาก คุณสามารถสร้างตัวเองในตลาดได้อย่างรวดเร็ว หากคุณมีทักษะขั้นสูง เช่น การพูดได้สองภาษา ความเข้าใจในซอฟต์แวร์เป็นอย่างดี หรือความสามารถในการตัดต่อวิดีโอ จะช่วยให้คุณได้รับค่าตอบแทนที่สูงขึ้น

20. การบำบัดออนไลน์

หากคุณเป็นที่ปรึกษา นักบำบัดโรค หรือนักจิตวิทยา คุณควรเริ่มการบำบัดออนไลน์หรือที่เรียกว่าบริการบำบัดทางไกล เรากำลังพูดแบบนี้เพราะการรักษาสุขภาพจิตในเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลกได้เปลี่ยนจากการบำบัดแบบตัวต่อตัวเป็นการบำบัดทางไกลโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ การบำบัดออนไลน์ยังได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงล็อกดาวน์ เนื่องจากผู้คนต้องการการสนับสนุนเพื่อให้มีสุขภาพจิตที่ดี สิ่งที่คุณต้องมีก็คือการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญ เช่น นักจิตวิทยา จิตแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต ที่ปรึกษา และนักสังคมสงเคราะห์ และคุณพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้คนที่ต้องการความช่วยเหลือ

คะแนนโบนัส

เมื่อหลายปีก่อน หากคุณขอให้ใครสักคนทำแฟรนไชส์สตาร์บัคส์ในปารีส พวกเขาคงจะหัวเราะเยาะคุณมากที่สุด ตอนนี้รู้สึกว่ามี Starbucks อยู่ทุกมุมถนนในปารีส นั่นหมายความว่าสิ่งที่เป็นที่นิยมหรือในกระแสหลักในปัจจุบันอาจไม่เคยได้ยินหรือถือเป็นความคิดที่โง่เขลาในบางจุด

เราไม่ได้พูดถึงสตาร์บัคส์ เรากำลังพูดถึงธุรกิจที่มีศักยภาพที่ดีที่สุดที่อาจไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร แต่มีอนาคตที่สดใส มาสำรวจแนวคิดดังกล่าวกันในปี 2564

การขายและบริการด้านพลังงานที่ยั่งยืน

พลังงานแสงอาทิตย์กำลังจะเป็นอนาคต แม้ว่าจะยังไม่ได้รับความสนใจมากนักเนื่องจากค่าใช้จ่ายที่มากเกินไป แต่สิ่งต่างๆ จะค่อนข้างแตกต่างออกไปในเร็วๆ นี้ รัฐบาลและผู้นำในอุตสาหกรรมได้ริเริ่มโครงการต่างๆ มากมายเพื่อเพิ่มการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ด้วยเหตุนี้ คุณจึงอาจเห็นได้ว่าต้นทุนพลังงานแสงอาทิตย์ลดลงอย่างมากและลดลงอย่างต่อเนื่อง แม้แต่หน่วยงานของรัฐก็ยังให้ภาษีและผลประโยชน์อื่น ๆ แก่ผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจนี้ คุณสามารถพิจารณาคว้าโอกาสนี้ และธุรกิจของคุณจะกลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าหลายล้านเหรียญในไม่ช้านี้

ความคิดสุดท้าย

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า โควิด-19 กลายเป็นฝันร้ายของผู้คน ทำลายชีวิตและความเป็นอยู่ของพวกเขา แต่ดังคำกล่าวที่ว่า “ความทุกข์ยากเปิดโอกาส” เราต้องคิดอย่างนั้นและสำรวจธุรกิจที่มีศักยภาพสูงสุดที่จะรักษาไว้ได้ ไม่ว่าสถานการณ์จะยากเย็นเพียงใด แนวคิดที่ให้ไว้ในที่นี้มาจากการวิจัย การสัมภาษณ์ และการสนับสนุนจากผู้นำตลาดชั้นนำ โดยหวังว่าแนวคิดดังกล่าวอาจช่วยให้คุณเติบโตในความพยายามในปี 2564

——————–

Credit Source: https://www.europeanbusinessreview.com/20-business-ideas-coming-out-of-covid-19-pandemic-small-business-edition/


Business plan

ติดต่อเราได้ที่

Website: http://surveymarketthailand.co.th/serviceth/
LINE Official: https://lin.ee/n7IgL9I
Facebook: https://www.facebook.com/Surveymarketth

——————————‘

#SurveyMarketThailand #MarketingPlan #รับทำแผนการตลาด #จัดทำแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด #WritingMarketingPlan #MarketingPlanService #DesignMarketingPlan #รับทำแผนธุรกิจ #เซอร์เวย์มาร์เก็ตประเทศไทย #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #SurveyMarketThailand #MarketingPlan #BusinessPlan #แผนธุรกิจ #แผนการตลาด #รับเขียนแผนธุรกิจ #รับวางแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด

Share this post

Tag : #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #รับทำแบบสัมภาษณ์ (In-deep Interview) #ทำFocus Group ระดับป.โทและดุษฎีนิพนธ์ #รับเก็บแบบสอบถาม (Questionaire) #หน่วยงานรัฐ #เอกชน #นักศึกษา #รับสำรวจตลาด #วิจัยตลาด #สอบถามข้อมูลร้านค้าหรือการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค #รับจัดEvent #แผนการตลาด #แผนธุรกิจ #กรุงเทพ #ต่างจังหวัด #รับคีย์ข้อมูล ทั้งในหน่วยงานรัฐและเอกชน #ห้างร้านต่างๆ #เก็บข้อมูลทางสถิติ ทางบัญชี #จัดทำระบบข้อมูลอย่างสมบูรณ์ #รับวิเคราะห์ #รับประมวลผล #ทางสถิติ ที่เป็นทั้ง #สถิติพื้นฐาน #หาค่าเฉลี่ย (mean) #หาค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) #หาค่าเฉลี่ยสูงสุดต่ำสุด (Min-Max Variable) #รับทดสอบสมมติฐานทางสถิติ เช่น T-Test, Anova Correlation Regresstion หรืออื่นๆ #รับทดสอบความเชื่อมั่นและความเที่ยงตรงของแบบสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ เช่น #หาค่าความเที่ยงตรง (Validity) #ความเชื่อมั่น (Reliability) #ความยากง่าย (Difficulty) #อำนาจจำแนก (Discrimination) #ความเป็นปรนัย (Objectivity) #รับทำหรือใช้โปรแกรมทางสถิติอันได้แก่ โปรแกรม #รับทำ SPSS SAS Eview MINI-tab M-stat Endnote SAS Statt View Graph Prism ,โปรแกรม R, LISREL, Mathcad, MedCalc, MINITAB, MS-EXCEL, STATA, S-PLUS และอื่นๆ #รับทำ presentation  #รับทำ Powerpoint #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect

EnglishThai