ข่าวสาร

ข้อดีของการค้าระหว่างประเทศคืออะไร?

ข้อดีของการค้าระหว่างประเทศคืออะไร?

อินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีช่วยให้ธุรกิจทุกขนาดสามารถทำกำไรจากข้อได้เปรียบมากมายของการค้าระหว่างประเทศได้ง่ายขึ้น การก้าวไปสู่ระดับสากลอาจทำให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงโลกแห่งโอกาสได้

หากคุณต้องการขยายธุรกิจของคุณ คุณได้พิจารณาถึงข้อดีของการค้าระหว่างประเทศหรือไม่? 

บางทีคุณอาจคิดว่ามันปลอดภัยกว่าที่จะมุ่งเน้นไปที่การค้าขายสนามหญ้าที่บ้านของคุณ แต่การออกจากเขตสบายของคุณเพื่อการค้าระหว่างประเทศอาจทำให้ธุรกิจของคุณแข็งแกร่งขึ้น ประสบความสำเร็จมากขึ้นและมีผลกำไรมากขึ้น 

ก่อนที่คุณจะขยายไปสู่ตลาดต่างประเทศให้พิจารณาข้อดีบางประการของการค้าระหว่างประเทศเหล่านี้

1. รายได้ที่เพิ่มขึ้น

ข้อได้เปรียบอันดับต้นๆ ของการค้าระหว่างประเทศคือคุณสามารถเพิ่มจำนวนผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้ แต่ละประเทศที่คุณเพิ่มในรายการของคุณสามารถเปิดเส้นทางใหม่สู่การเติบโตของธุรกิจและเพิ่มรายได้

2016 เฟดเอ็กซ์ดัชนีการค้า , การสำรวจแห่งชาติของ 1,004 ผู้นำธุรกิจขนาดเล็กที่ดำเนินการโดยเช้าปรึกษาแสดงให้เห็นว่าผู้นำทางธุรกิจที่มีส่วนร่วมในการค้าโลกกล่าวว่าพวกเขากำลังเจริญเติบโตได้เร็วขึ้นและการว่าจ้างพนักงานมากกว่าธุรกิจขนาดเล็กที่เข้าพัก stateside

“หกสิบห้าเปอร์เซ็นต์ของธุรกิจขนาดเล็กที่ทำการค้ากล่าวว่ารายรับของพวกเขาเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับร้อยละ 46 ของธุรกิจขนาดเล็กที่ไม่ทำการค้า” รายงานกล่าว “ธุรกิจขนาดเล็กที่ทำการค้าก็มีแนวโน้มที่จะบอกว่าพวกเขากำลังจ้างพนักงานเพิ่มขึ้น 20%” (ผู้ตอบแบบสอบถามประกอบด้วยเจ้าของธุรกิจและผู้บริหารในบริษัทที่มีพนักงานตั้งแต่สองถึง 500 คน)

2. ลดการแข่งขัน

ผลิตภัณฑ์และบริการของคุณอาจต้องแข่งขันในตลาดที่มีผู้คนหนาแน่นในสหรัฐอเมริกา แต่คุณอาจพบว่าคุณมีการแข่งขันน้อยลงในประเทศอื่นๆ 

3. อายุการใช้งานยาวนานขึ้น

ยอดขายอาจลดลงสำหรับผลิตภัณฑ์บางอย่างในประเทศ เนื่องจากชาวอเมริกันหยุดซื้อหรือเปลี่ยนไปใช้เวอร์ชันที่อัปเกรดเมื่อเวลาผ่านไป 

การขายสินค้าไปยังตลาดต่างประเทศสามารถยืดอายุของผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ได้เนื่องจากตลาดเกิดใหม่พยายามซื้อผลิตภัณฑ์ของอเมริกา

4. การจัดการกระแสเงินสดที่ง่ายขึ้น

การรับเงินล่วงหน้าอาจเป็นข้อดีที่ซ่อนอยู่ของการค้าระหว่างประเทศ 

เมื่อทำการซื้อขายระหว่างประเทศ การขอชำระเงินล่วงหน้าอาจเป็นวิธีปฏิบัติทั่วไป ในขณะที่ที่บ้านคุณอาจต้องมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นในการจัดการกระแสเงินสดในขณะที่รอรับเงิน การขยายธุรกิจของคุณไปต่างประเทศสามารถช่วยให้คุณ  จัดการกระแสเงินสดได้  ดีขึ้น

5. การบริหารความเสี่ยงที่ดีขึ้น

ข้อได้เปรียบที่สำคัญประการหนึ่งของการค้าระหว่างประเทศคือการกระจายความเสี่ยงของตลาด การมุ่งเน้นเฉพาะตลาดภายในประเทศอาจทำให้คุณมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย ปัจจัยทางการเมือง เหตุการณ์ด้านสิ่งแวดล้อม และปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ การพึ่งพาตลาดเดียวน้อยลงอาจช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในตลาดหลักของคุณได้

6. รับประโยชน์จากการแลกเปลี่ยนเงินตรา

ผู้ที่เพิ่มการค้าระหว่างประเทศลงในพอร์ตของพวกเขาอาจได้รับประโยชน์จากความผันผวนของค่าเงิน ตัวอย่างเช่น เมื่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง คุณอาจส่งออกได้มากขึ้นเนื่องจากลูกค้าต่างประเทศได้รับประโยชน์จากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่เอื้ออำนวย

คุณยังสามารถได้รับประโยชน์จากการแปลงสกุลเงิน สมมติว่าคุณทำธุรกิจในญี่ปุ่นและเงินเยนแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ กำไรของบริษัทของคุณจากญี่ปุ่นจะเป็นสกุลเงินเยน เมื่อคุณแปลงการชำระเงินเป็นเงินเยนเทียบกับเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่า นั่นหมายความว่าดอลลาร์จะมากขึ้นสำหรับสำนักงานใหญ่ในอเมริกาของคุณ ซึ่งถือเป็นส่วนเสริมที่น่ายินดีสำหรับผลกำไรของคุณ เพียงอย่างเดียวอาจเป็นข้อได้เปรียบที่มีค่าที่สุดของการค้าระหว่างประเทศ

7. การเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อการส่งออก

ข้อดีอีกประการของการค้าระหว่างประเทศคือคุณสามารถใช้ประโยชน์จากการจัดหาเงินทุนเพื่อการส่งออก 

ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งสหรัฐอเมริกา (EXIM)  และ  US Small Business Administration  อาจเป็นสถานที่สำหรับสำรวจทางเลือกทางการเงินเพื่อการส่งออก

8. การกำจัดสินค้าส่วนเกิน

ข้อดีอย่างหนึ่งของการค้าระหว่างประเทศคือ คุณอาจมีช่องทางจำหน่ายสินค้าส่วนเกินที่คุณไม่สามารถขายในตลาดบ้านเกิดของคุณได้

9. ชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้น

การทำธุรกิจในต่างประเทศสามารถเพิ่มชื่อเสียงให้กับบริษัทของคุณได้ ความสำเร็จในประเทศหนึ่งสามารถมีอิทธิพลต่อความสำเร็จในประเทศอื่นๆ ที่อยู่ติดกัน ซึ่งสามารถยกระดับโปรไฟล์ของบริษัทของคุณในช่องทางการตลาดของคุณได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของบริษัทของคุณทั้งในและต่างประเทศ นี่เป็นข้อดีอย่างหนึ่งของการค้าระหว่างประเทศที่อาจหาปริมาณได้ยาก ดังนั้นจึงมองข้ามได้ง่าย

10. โอกาสในการเชี่ยวชาญ

ตลาดต่างประเทศสามารถเปิดช่องทางสำหรับบริการหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ นอกจากนี้ยังสามารถให้โอกาสคุณในการเชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เพื่อให้บริการตลาดนั้น 

การได้สัมผัสกับความเป็นจริงของโลกภายนอกบ้านของคุณอาจจุดประกายให้เกิดนวัตกรรม การอัปเกรด และประสิทธิภาพสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของคุณ เราไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเราเปิดใจรับความคิด คำติชม และประสบการณ์ที่มาจากนอกเขตแดนของประเทศเรา

หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณพร้อมที่จะมีส่วนร่วมในข้อได้เปรียบของการค้าระหว่างประเทศหรือไม่ คุณอาจต้องการตรวจสอบแหล่งข้อมูลที่มีให้คุณที่  The International Trade Administration  (ITA) นอกจากนี้ในการส่งออกวัสดุการศึกษาเว็บไซต์ที่จะช่วยให้  การประเมินการส่งออกการเตรียมความพร้อม 

ถ้าคุณอยู่ในสหราชอาณาจักรคุณสามารถตรวจสอบ  การรับความช่วยเหลือของตลาดส่งออกค้นคว้า ในแคนาดาคุณสามารถเข้าถึงทรัพยากรการค้าระหว่างประเทศทำใช้ได้โดย  แคนาดาค้าข้าราชการบริการ

——————–

Credit Source: https://www.americanexpress.com/en-us/business/trends-and-insights/articles/advantages-international-trade/


Business plan

ติดต่อเราได้ที่

Website: http://surveymarketthailand.co.th/serviceth/
LINE Official: https://lin.ee/n7IgL9I
Facebook: https://www.facebook.com/Surveymarketth

——————————‘

#SurveyMarketThailand #MarketingPlan #รับทำแผนการตลาด #จัดทำแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด #WritingMarketingPlan #MarketingPlanService #DesignMarketingPlan #รับทำแผนธุรกิจ #เซอร์เวย์มาร์เก็ตประเทศไทย #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #SurveyMarketThailand #MarketingPlan #BusinessPlan #แผนธุรกิจ #แผนการตลาด #รับเขียนแผนธุรกิจ #รับวางแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด

Share this post

Tag : #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #รับทำแบบสัมภาษณ์ (In-deep Interview) #ทำFocus Group ระดับป.โทและดุษฎีนิพนธ์ #รับเก็บแบบสอบถาม (Questionaire) #หน่วยงานรัฐ #เอกชน #นักศึกษา #รับสำรวจตลาด #วิจัยตลาด #สอบถามข้อมูลร้านค้าหรือการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค #รับจัดEvent #แผนการตลาด #แผนธุรกิจ #กรุงเทพ #ต่างจังหวัด #รับคีย์ข้อมูล ทั้งในหน่วยงานรัฐและเอกชน #ห้างร้านต่างๆ #เก็บข้อมูลทางสถิติ ทางบัญชี #จัดทำระบบข้อมูลอย่างสมบูรณ์ #รับวิเคราะห์ #รับประมวลผล #ทางสถิติ ที่เป็นทั้ง #สถิติพื้นฐาน #หาค่าเฉลี่ย (mean) #หาค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) #หาค่าเฉลี่ยสูงสุดต่ำสุด (Min-Max Variable) #รับทดสอบสมมติฐานทางสถิติ เช่น T-Test, Anova Correlation Regresstion หรืออื่นๆ #รับทดสอบความเชื่อมั่นและความเที่ยงตรงของแบบสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ เช่น #หาค่าความเที่ยงตรง (Validity) #ความเชื่อมั่น (Reliability) #ความยากง่าย (Difficulty) #อำนาจจำแนก (Discrimination) #ความเป็นปรนัย (Objectivity) #รับทำหรือใช้โปรแกรมทางสถิติอันได้แก่ โปรแกรม #รับทำ SPSS SAS Eview MINI-tab M-stat Endnote SAS Statt View Graph Prism ,โปรแกรม R, LISREL, Mathcad, MedCalc, MINITAB, MS-EXCEL, STATA, S-PLUS และอื่นๆ #รับทำ presentation  #รับทำ Powerpoint #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect

EnglishThai