ข่าวสาร

6 วิธีง่ายๆ ในการเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์

6 วิธีง่ายๆ ในการเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ (ตอนที่ 2)

เราไม่จำเป็นต้องบอกคุณว่าการเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์นั้นเป็นงานที่ยาก ท้ายที่สุดแล้ว89% ของนักการตลาดอ้างว่าการรับรู้ถึงแบรนด์คือเป้าหมายอันดับหนึ่งของพวกเขา แต่เราสามารถบอกคุณได้บางอย่างที่คุณอาจไม่รู้: มีกลยุทธ์ที่เป็นจริงบางอย่างที่คุณสามารถนำไปใช้เพื่อเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ได้

กลยุทธ์เหล่านี้ไม่เพียงแต่ได้รับการทดลองและทดสอบโดยบริษัททั่วโลกเท่านั้น แต่ยังใช้งานได้ง่ายอย่างน่าประหลาดใจ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เคล็ดลับยอดนิยม 6 ข้อของเราเพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายการรับรู้ถึงแบรนด์ของคุณ

———-

4. ใช้ SEO เพื่อสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์

การรวม SEO ในบทความนี้ไม่น่าแปลกใจเลย เนื่องจากมีหลายวิธีที่SEO สามารถเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ได้ อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้ เราจะเน้นที่การกำหนดเป้าหมายคำหลักหางยาวโดยเฉพาะ

ง่ายอย่างนี้: การจัดอันดับของเสิร์ชเอ็นจิ้นระดับสูงจะสร้างสิ่งมหัศจรรย์สำหรับการรับรู้ถึงแบรนด์ของคุณ ไม่เพียงแต่แบรนด์ของคุณจะค้นหาได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ยิ่งอันดับของคุณสูงเท่าไร แบรนด์ของคุณก็จะยิ่งน่าเชื่อถือมากขึ้นในสายตาของผู้ชมของคุณ

อย่างไรก็ตาม โปรดจำไว้ว่านี่เป็นกลยุทธ์ระยะยาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับตำแหน่งหน้าแรกที่โลภ ยังไงก็คุ้ม และกุญแจสู่ความสำเร็จ? การใช้คำหลักที่เหมาะสมในแคมเปญของคุณ

และหากคุณต้องการได้รับประโยชน์สูงสุดจากเครื่องมือค้นหา การเลือกคำหลักหางยาวที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมของคุณ เป็นสิ่งที่ดีสำหรับการค้นหาในท้องถิ่น และเหมาะสมกับแบรนด์ของคุณเป็นสิ่งสำคัญ นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป: กลุ่มเป้าหมายของคุณจะค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการในหมวดหมู่ธุรกิจของคุณ และจะถูกเปิดเผยต่อเว็บไซต์และแบรนด์ของคุณหากพวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่ดี

———-

5. ระวังสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวคุณ

เคล็ดลับทั้งหมดที่เราให้ไว้จนถึงตอนนี้จำเป็นต้องมีส่วนประกอบเพิ่มเติมหนึ่งอย่างจึงจะประสบความสำเร็จ นั่นคือ การตระหนักรู้

ตอนนี้ เราไม่ได้หมายถึงการรับรู้ถึงแบรนด์ที่เราได้พูดคุยกัน — เรากำลังหมายถึงการรับรู้ของทีมการตลาดของคุณถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมของพวกเขา กลุ่มเป้าหมายของคุณต้องการอะไร? คุณจะช่วยพวกเขาได้อย่างไร?

Teodora Lozan นักการตลาด SaaS ที่Socialinsiderทำอย่างนั้นและได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

“เราเห็นผู้คนจำนวนมากกังวลเกี่ยวกับ Instagram ที่จะลบความสามารถในการดูโพสต์ ซึ่งสำหรับผู้จัดการโซเชียลมีเดียทำให้เข้าใจคุณค่าของผู้เชี่ยวชาญภายนอกหรือผู้มีอิทธิพลที่พวกเขาจ้างยากขึ้น ดังนั้นเราจึงสร้างส่วนขยาย Chrome ฟรีที่แสดงข้อมูลนี้ เราส่งข่าวไปยังสื่อสิ่งพิมพ์สำคัญสองสามฉบับ และข่าวก็ถูกหยิบขึ้นมาอย่างรวดเร็วโดยสื่อสิ่งพิมพ์รายใหญ่จากทั่วโลก

ผลลัพธ์? ผู้จัดพิมพ์รายใหญ่ตีพิมพ์บทความมากกว่า 5 ภาษารวมถึง Techcrunch Forbes และ Esquire รัสเซีย ส่งผลให้มีการดาวน์โหลดมากกว่า 2,400 ครั้ง”

การรับรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวคุณไม่เพียงแต่ไม่ควรนำไปใช้กับผู้ชมเป้าหมายของคุณเท่านั้น แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะมีความสำคัญที่สุด — แต่ยังรวมถึงแนวโน้มการตลาดด้วย

ยกตัวอย่างเนื้อหาวิดีโอ การบริโภควิดีโอออนไลน์ได้เพิ่มขึ้นทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโดยมีคาดว่า100 นาทีเวลาดูต่อวันโดย 2,021 เมื่อพิจารณาถึง83% ของนักการตลาดที่เชื่อแล้วว่าวิดีโอมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นไม่ใช่เทรนด์ที่คุณต้องการละเลย

———-

6. ออฟไลน์

ด้วยเทคนิคทางการตลาดของแบรนด์มากมายที่หมุนเวียนไปทั่วโลกดิจิทัลในทุกวันนี้ เรามักจะลืมคุณค่าของการทำออฟไลน์

Vaishali Badgujar ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดเนื้อหาที่ Time Doctor พบว่าการประชุมมีคุณค่าอย่างยิ่งเมื่อเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์

“เราจัดการประชุมที่เรียกว่าRunning Remoteซึ่งได้กลายเป็นการประชุมแบบตัวต่อตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมุ่งเน้นที่การสร้างและปรับขนาดทีมทางไกล เราเริ่มในปี 2018 และจัดขึ้นที่บาหลี เป็นปีแรกและเราไม่ได้ทำ มีชุมชนขนาดใหญ่หรือพันธมิตรเพื่อส่งเสริมกิจกรรมของเรา

จากนั้น Liam Martin ผู้ร่วมก่อตั้ง CMO และผู้จัดงานร่วมของเราจึงตัดสินใจปรากฏตัวบนพอดแคสต์ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้เพื่อเชื่อมต่อกับผู้ที่มีใจเชื่อมโยงและกระจายข่าวเกี่ยวกับ Running Remote

———-

เคล็ดลับโบนัส – สร้างแบรนด์วัสดุของคุณ

นี่คือตัวเลือกสำหรับผู้ชื่นชอบการตลาดออฟไลน์ในหมู่พวกคุณ: ใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีตราสินค้า

จากรายงานของ Packaging Digest “ผลการศึกษาพบว่า74% ของคนหนุ่มสาวมีแนวโน้มที่จะแบ่งปันรูปถ่ายบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ของตนทางออนไลน์ และเกือบ 40% ของผู้บริโภคโดยรวมแบ่งปันบรรจุภัณฑ์บนโซเชียลมีเดียที่มีการออกแบบคล้ายของขวัญที่น่าสนใจ”

สโมสรออลอิงแลนด์ใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ในช่วงโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2018 ด้วยความสำเร็จทั้งในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก องค์กรจึงได้สร้างกระเป๋าถือขึ้นซึ่งต้องขอบคุณการเชื่อมโยงกับกิจกรรมยอดนิยม จะกลายเป็นเป้าหมายของความปรารถนาและเป็นช่องทางในการเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ของพวกเขา สองต่อหนึ่ง!

———-

Credit Source: https://latana.com/post/6-ways-to-increase-and-improve-brand-awareness/


Business plan

ติดต่อเราได้ที่

Website: https://surveymarketthailand.co.th/serviceth/

LINE Official: https://lin.ee/n7IgL9I

Facebook: https://www.facebook.com/Surveymarketth

——————————‘

#SurveyMarketThailand #MarketingPlan #รับทำแผนการตลาด #จัดทำแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด #WritingMarketingPlan #MarketingPlanService #DesignMarketingPlan #รับทำแผนธุรกิจ #เซอร์เวย์มาร์เก็ตประเทศไทย #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #SurveyMarketThailand #MarketingPlan #BusinessPlan #แผนธุรกิจ #แผนการตลาด #รับเขียนแผนธุรกิจ #รับวางแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด

Share this post

Tag : #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #รับทำแบบสัมภาษณ์ (In-deep Interview) #ทำFocus Group ระดับป.โทและดุษฎีนิพนธ์ #รับเก็บแบบสอบถาม (Questionaire) #หน่วยงานรัฐ #เอกชน #นักศึกษา #รับสำรวจตลาด #วิจัยตลาด #สอบถามข้อมูลร้านค้าหรือการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค #รับจัดEvent #แผนการตลาด #แผนธุรกิจ #กรุงเทพ #ต่างจังหวัด #รับคีย์ข้อมูล ทั้งในหน่วยงานรัฐและเอกชน #ห้างร้านต่างๆ #เก็บข้อมูลทางสถิติ ทางบัญชี #จัดทำระบบข้อมูลอย่างสมบูรณ์ #รับวิเคราะห์ #รับประมวลผล #ทางสถิติ ที่เป็นทั้ง #สถิติพื้นฐาน #หาค่าเฉลี่ย (mean) #หาค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) #หาค่าเฉลี่ยสูงสุดต่ำสุด (Min-Max Variable) #รับทดสอบสมมติฐานทางสถิติ เช่น T-Test, Anova Correlation Regresstion หรืออื่นๆ #รับทดสอบความเชื่อมั่นและความเที่ยงตรงของแบบสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ เช่น #หาค่าความเที่ยงตรง (Validity) #ความเชื่อมั่น (Reliability) #ความยากง่าย (Difficulty) #อำนาจจำแนก (Discrimination) #ความเป็นปรนัย (Objectivity) #รับทำหรือใช้โปรแกรมทางสถิติอันได้แก่ โปรแกรม #รับทำ SPSS SAS Eview MINI-tab M-stat Endnote SAS Statt View Graph Prism ,โปรแกรม R, LISREL, Mathcad, MedCalc, MINITAB, MS-EXCEL, STATA, S-PLUS และอื่นๆ #รับทำ presentation  #รับทำ Powerpoint #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect

EnglishThai