ข่าวสาร

3 เคล็ดลับในการปรับปรุงการสำรวจร้านอาหาร

3 เคล็ดลับในการปรับปรุงการสำรวจร้านอาหาร

การตลาดบริการหมายถึงปรากฏการณ์ที่บริการหรือสินค้าที่จับต้องไม่ได้ได้รับการส่งเสริมและทำการตลาดในหมู่ผู้ชม

คุณคิดว่าพนักงานของร้านอาหารรู้ว่าเหตุใดการรวบรวมความคิดเห็นของลูกค้าจึงเป็นเรื่องสำคัญใช่ไหม ไม่ใช่ว่าพนักงานของคุณไม่สนใจลูกค้าโดยทั่วไป แต่ฉันสงสัยว่าพวกเขาเข้าใจหรือไม่ว่าข้อมูลที่ลูกค้าให้การจัดการสามารถนำไปใช้ในผลกำไรและเพิ่มความพึงพอใจในงานได้! ลองดูว่ามันจะเป็นอย่างไร

ความสำคัญของคำติชมของลูกค้า

บางครั้งผู้ประกอบการร้านอาหารจะให้ความสำคัญกับข้อมูลดิบมากเกินไป เช่น การสั่งซื้อสินค้า จำนวนลูกค้า ยอดขาย ฯลฯ เมตริกเหล่านี้ยอดเยี่ยมและทั้งหมดนี้มีให้เน้นมากขึ้น เป้าหมายโดยรวมคือการรวบรวมข้อมูลทั้งหมดนี้เพื่อให้เข้าใจว่ามีวิธีการปรับปรุงธุรกิจอย่างครอบคลุมหรือไม่

ร้านอาหารได้รับการสำรวจบ่อยครั้งและอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำ ในยุคอินเทอร์เน็ต ลูกค้าทุกคนสามารถโพสต์ประสบการณ์ของตนทางออนไลน์ได้โดยใช้ไซต์รีวิวยอดนิยมอย่าง Yelp หรือ Google Business เมื่อคุณรวบรวมความคิดเห็นของลูกค้าเกี่ยวกับสถานที่ของคุณ คุณกำลังประเมินว่าร้านอาหารของคุณเป็นอย่างไรในช่วงเวลาหนึ่งๆ เป้าหมายคือการนำการปรับปรุงเฉพาะที่จำเป็น (ตามที่ระบุไว้ในแบบสำรวจ) ไปใช้กับสถานที่แต่ละแห่ง

———-

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้น

1. เข้าใจสิ่งที่คุณต้องการวัด

2. เหตุใดข้อมูลนั้นจึงมีความสำคัญ

3. ข้อมูลนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างไร

อย่าทึกทักเอาเองว่าลูกค้าประพฤติตนในทางใดทางหนึ่ง ให้ข้อมูลบอกคุณว่าเกิดอะไรขึ้น บางทีคุณอาจต้องการติดตามประสิทธิภาพที่ระดับร้านค้าหรือพนักงาน

———-

แบบสำรวจที่ต้องมี

1. ความกตัญญูต่อคำติชม

รูปลักษณ์และความรู้สึกของแบบสำรวจไม่สำคัญเท่ากับข้อความที่สื่อสาร: “เราใส่ใจลูกค้า พนักงาน และธุรกิจของเรา – ช่วยเราปรับปรุง” คำติชมมีแนวโน้มที่จะซื่อสัตย์มากขึ้นหากลูกค้ารู้สึกว่าคำตอบของพวกเขาจะสร้างความแตกต่าง

2. สำรวจความเรียบง่าย

คำศัพท์ทั่วไปสำหรับแบบสอบถามที่ซับซ้อนคือ “ความล้าของแบบสำรวจ” คุณต้องการหลีกเลี่ยงโรคนี้ การทำให้คำถามของคุณสั้น ง่าย และตรงประเด็นคือชื่อของเกม มีเป้าหมายที่ชัดเจน เช่น ความรวดเร็วในการให้บริการ ความสะอาด ความเป็นกันเอง ฯลฯ คำถาม 8-12 ข้อเป็นช่วงที่ดีที่จะเข้าพัก

3. คำถามที่ถูกต้อง

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแบบสอบถามของคุณมีทั้งคำถามที่ใช้เมตริกและคำถามเชิงอัตนัย สิ่งนี้จะช่วยได้สองวิธี ข้อเสนอแนะที่วัดได้จะให้ข้อมูลในอดีตแก่คุณเพื่อดูว่าคุณกำลังปรับปรุงหรือไม่ และคำตอบที่มีความคิดเห็นจะเสนอวิธีแก้ปัญหาในอนาคตที่คุณอาจไม่ได้พิจารณา

———-

ข้อมูลที่เก็บรวบรวม ตอนนี้คืออะไร?

เมื่อคุณได้รวบรวมข้อมูลแบบสำรวจของคุณตามเมตริกที่คุณต้องการวัดแล้ว คุณจะต้องเจาะลึกลงไปในสองวิธี ขั้นแรก คุณสามารถเลือกเปรียบเทียบเมตริกกับผลลัพธ์มาตรฐานหรือผลลัพธ์ที่ต้องการได้ การใช้เครื่องมือการรายงานของคุณทำให้คุณสามารถตั้งค่าตัวบ่งชี้ประสิทธิภาพหลัก ซึ่งช่วยให้คุณดูได้อย่างง่ายดายว่าตัวชี้วัดนั้นตรงกับฉลากสีเขียว สีเหลือง หรือสีแดงหรือไม่ คุณควรดูตัวชี้วัดทั้งในระดับร้านค้าและพนักงาน คุณยังสามารถจัดอันดับร้านค้าหรือพนักงานตามผลงานได้อีกด้วย นี้จะช่วยให้คุณเห็นว่าใครคือนักแสดงชั้นนำของคุณจริงๆ คุณอาจต้องการให้รางวัลแก่ผู้ที่มีความสามารถสูง และให้พวกเขาฝึกฝนหรือให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่มีความสามารถต่ำกว่าคุณ อีกวิธีหนึ่งในการดูว่าร้านค้าเรียงซ้อนกันเป็นอย่างไรโดยใช้ตารางสรุปสถิติ. ตารางสรุปสถิติช่วยให้คุณเพิ่มน้ำหนักให้กับบางพื้นที่ซึ่งมีความสำคัญต่อประสิทธิภาพของร้านค้ามากขึ้น

คุณจะต้องมองหาแนวโน้มด้วย มีเซิร์ฟเวอร์ที่มีอันดับต่ำอย่างสม่ำเสมอในบางพื้นที่หรือไม่ การฝึกอบรมเพิ่มเติมจะช่วยพวกเขาหรือถึงเวลาปล่อยพวกเขาไป? ร้านค้าได้รับการร้องเรียนมากที่สุดในช่วงเวลาอาหารกลางวันที่วุ่นวายหรือไม่? เจาะลึกและดูว่าร้านค้ามีพนักงานเพียงพอสำหรับจำนวนลูกค้าที่ผ่านเข้ามาในช่วงเวลานั้นหรือไม่

———-

Credit Source: https://blog.mirus.com/3-tips-to-improve-restaurant-surveys


Business plan

ติดต่อเราได้ที่

Website: http://surveymarketthailand.co.th/serviceth/

LINE Official: https://lin.ee/n7IgL9I

Facebook: https://www.facebook.com/Surveymarketth

——————————‘

#SurveyMarketThailand #MarketingPlan #รับทำแผนการตลาด #จัดทำแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด #WritingMarketingPlan #MarketingPlanService #DesignMarketingPlan #รับทำแผนธุรกิจ #เซอร์เวย์มาร์เก็ตประเทศไทย #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #SurveyMarketThailand #MarketingPlan #BusinessPlan #แผนธุรกิจ #แผนการตลาด #รับเขียนแผนธุรกิจ #รับวางแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด

Share this post

Tag : #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #รับทำแบบสัมภาษณ์ (In-deep Interview) #ทำFocus Group ระดับป.โทและดุษฎีนิพนธ์ #รับเก็บแบบสอบถาม (Questionaire) #หน่วยงานรัฐ #เอกชน #นักศึกษา #รับสำรวจตลาด #วิจัยตลาด #สอบถามข้อมูลร้านค้าหรือการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค #รับจัดEvent #แผนการตลาด #แผนธุรกิจ #กรุงเทพ #ต่างจังหวัด #รับคีย์ข้อมูล ทั้งในหน่วยงานรัฐและเอกชน #ห้างร้านต่างๆ #เก็บข้อมูลทางสถิติ ทางบัญชี #จัดทำระบบข้อมูลอย่างสมบูรณ์ #รับวิเคราะห์ #รับประมวลผล #ทางสถิติ ที่เป็นทั้ง #สถิติพื้นฐาน #หาค่าเฉลี่ย (mean) #หาค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) #หาค่าเฉลี่ยสูงสุดต่ำสุด (Min-Max Variable) #รับทดสอบสมมติฐานทางสถิติ เช่น T-Test, Anova Correlation Regresstion หรืออื่นๆ #รับทดสอบความเชื่อมั่นและความเที่ยงตรงของแบบสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ เช่น #หาค่าความเที่ยงตรง (Validity) #ความเชื่อมั่น (Reliability) #ความยากง่าย (Difficulty) #อำนาจจำแนก (Discrimination) #ความเป็นปรนัย (Objectivity) #รับทำหรือใช้โปรแกรมทางสถิติอันได้แก่ โปรแกรม #รับทำ SPSS SAS Eview MINI-tab M-stat Endnote SAS Statt View Graph Prism ,โปรแกรม R, LISREL, Mathcad, MedCalc, MINITAB, MS-EXCEL, STATA, S-PLUS และอื่นๆ #รับทำ presentation  #รับทำ Powerpoint #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect

EnglishThai