ข่าวสาร

ไอเดียธุรกิจขนาดเล็กที่ดีที่สุดสำหรับปี 2022

ไอเดียธุรกิจขนาดเล็กที่ดีที่สุดสำหรับปี 2022

เมื่อเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรเริ่มฟื้นตัวตลอดปี 2021 เนื่องจากการคลายล็อกดาวน์และการมองโลกในแง่ดีว่าจะหลีกเลี่ยงโควิดได้เพิ่มขึ้น จึงเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับธุรกิจใหม่ มีเทรนด์ใหม่ๆ มากมายที่ดูน่าดึงดูดใจเป็นพิเศษ เราได้พิจารณาแนวคิดธุรกิจขนาดเล็กที่น่าสนใจที่สุดบางส่วนสำหรับปี 2022 ตั้งแต่ความสวยงามไปจนถึงการพัฒนาเว็บไซต์

———-

อีคอมเมิร์ซที่ยั่งยืน

การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความยั่งยืนจะยังคงได้รับแรงผลักดันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้บริโภคที่มีใจจดจ่ออยู่กับจริยธรรมพยายามที่จะทำสิ่งเล็กน้อยเพื่อความเป็นกลางของคาร์บอน ในทำนองเดียวกัน ความนิยมในการช็อปปิ้งออนไลน์ก็มีแนวโน้มสูงขึ้นเป็นเวลาหลายปี เนื่องจากอินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรา เมื่อรวมทั้งสองสิ่งนี้เข้าด้วยกัน แล้วคุณจะอยู่ในพื้นที่การเติบโตทางธุรกิจในปี 2022

———-

ขายต่อ

แฟชั่นวินเทจและมือสองมาแรงในตอนนี้ หลายคนดูแลคอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายและขายทางออนไลน์ตามที่เป็นอยู่หรือเป็นชิ้นส่วนดัดแปลงที่ไม่เหมือนใคร การตกแต่งบ้านแบบประหยัดยังเป็นเทรนด์ต่อเนื่องของปี 2021

———-

เครื่องประดับ

ในปีที่ผ่านมา ห่วงโซ่การให้ของขวัญและเครื่องประดับขนาดใหญ่จำนวนมากปิดตัวลงเนื่องจากข้อจำกัด ยักษ์ใหญ่ในตลาดบางแห่ง เช่น Monsoon, Debenhams และ John Lewis เริ่มปิดร้านค้าทั้งหมดหรือล้มละลายเนื่องจากความไม่แน่นอนของตลาดบนถนนสูง ดังนั้น ตอนนี้อาจเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการปรับแต่งฝีมือของคุณและโดดเด่นในฐานะธุรกิจอิสระแบบมืออาชีพ เนื่องจากการสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้วยหน้ากากอนามัยที่หลายๆ คนเลือกใช้ แม้กระทั่งหลังโควิด-19 ภาคส่วนนี้จึงได้จัดตั้งร้านค้าขึ้นอย่างถาวรในแวดวงอีคอมเมิร์ซ หน้ากากที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลยังคงเป็นที่นิยมสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก อันที่จริง เว็บไซต์ธุรกิจขนาดเล็กและงานฝีมือ Etsy ช่วยขายหน้ากากโฮมเมดมูลค่า 346 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 อาจถึงเวลาที่จะเริ่มสร้างการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร

———-

ผลิตภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพและนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้คนต่างตระหนักถึงสุขภาพของโลกของเรามากขึ้น ด้วยเหตุนี้ ‘เทรนด์’ นี้ เคสโทรศัพท์ที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ กระเป๋าโท้ทส่วนบุคคล ผ้าเช็ดทำความสะอาดใบหน้าแบบใช้ซ้ำได้ และอุปกรณ์ประกอบอาหารจากขี้ผึ้งได้แชร์จุดสนใจล่าสุดทั้งหมด

จินตนาการของคุณมีขีดจำกัดจริงๆ ด้วยความเป็นไปได้สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนและย่อยสลายได้ทางชีวภาพที่เพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้แนวคิดนี้เป็นหนึ่งในแนวคิดธุรกิจขนาดเล็กที่ดีที่สุดสำหรับปี 2022

———-

เพศที่เป็นกลางและความงามที่ยั่งยืน

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีแรงผลักดันอย่างมากในอุตสาหกรรมความงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นกลางทางเพศและยั่งยืน ตัวอย่างเช่น ผู้ชายจำนวนมากขึ้นซื้อและใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามมากกว่าที่เคย โดยมูลค่าตลาดคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 166 พันล้านดอลลาร์ในปี 2565

ผลิตภัณฑ์ที่เป็นกลางทางเพศและเป็นมิตรกับโลกกำลังเข้ามามีบทบาท โดยมีแนวโน้มเชิงบวกเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปเมื่อความตระหนักในสังคมพัฒนาขึ้น

———-

การดูแลตัวเองของผู้ชาย

อุตสาหกรรมความงามไม่ได้เกี่ยวกับการแต่งหน้าเพียงอย่างเดียว แม้ว่าผู้ชายจะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์อย่างเช่น บีบีครีมและรองพื้นมากขึ้นก็ตาม อันที่จริงยอดขายชุดดูแลผิวสำหรับผู้ชายมี [เพิ่มขึ้นประมาณ 30%] ในปีที่แล้วเพียงอย่างเดียว ตามกลุ่มวิจัย นปช. อย่างไรก็ตาม ตลาดการดูแลตนเองของผู้ชายโดยทั่วไปเติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมีชุดอุปกรณ์สำหรับโกนหนวดและโกนหนวดและการสมัครรับข้อมูลอยู่ในอันดับต้น ๆ ของตลาด

———-

ทำความสะอาดความงาม

นอกเหนือจากความตระหนักในด้านสุขภาพสิ่งแวดล้อมอย่างเหนือชั้นแล้ว ยังมีแรงผลักดันอย่างมากสำหรับการนำ ‘ความงามที่สะอาดหมดจด’ มาใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง พูดง่ายๆ ก็คือ ‘ความงามที่สะอาดหมดจด’ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารพิษ ยั่งยืน มังสวิรัติ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ธุรกิจอิสระมีความได้เปรียบในเรื่องนี้ และสามารถมีความยืดหยุ่นและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรและยั่งยืนในภาคส่วนต่างๆ ที่แบรนด์ใหญ่ๆ อาจไม่สามารถปรับตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

———-

ครัวป๊อปอัพ

ห้องครัวแบบป๊อปอัปที่ยืดหยุ่นได้กลายมาเป็นห้องครัวของตัวเองในช่วงที่มีการระบาดของโควิด เนื่องจากร้านอาหารไม่สามารถเปิดได้เต็มที่ ครัวผีและรถขายอาหารจึงสามารถนำอาหารไปให้ลูกค้าได้ แนวคิดธุรกิจขนาดเล็กเหล่านี้เหมาะสำหรับปี 2022 และยุคหลังโควิด

ใช้ประโยชน์จากข้อเท็จจริงที่ว่าผู้คนอาจไม่มั่นใจในการเยี่ยมชมร้านอาหารในโรงแรมอีกต่อไป หรือผู้ที่เพียงแค่คุ้นเคยกับความรวดเร็วและความสะดวกสบายในรูปแบบใหม่

———-

รถบรรทุกอาหาร

รถขายอาหารสามารถรองรับงานอีเว้นท์ทุกประเภทและทุกขนาด ทั้งภายในและภายนอก การมีขนาดกะทัดรัด ปรับเปลี่ยนได้ และพกพาได้ หมายความว่าคุณสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ไปยังลูกค้าของคุณได้โดยตรง

———-

Ghost kitchens (ครัวผี)

Ghost kitchens เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงการแพร่ระบาดและยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ ห้องครัวแบบผุดขึ้นเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นเพียงสั่งกลับบ้านออนไลน์เท่านั้นดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลกับผลกระทบจากการรับประทานอาหารภายในโรงแรม เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง หลังจากที่คนเริ่มซาบซึ้งกับความสะดวกสบายในการทานอาหารที่ชื่นชอบได้ทุกที่ทุกเวลาตามต้องการ

———-

ธุรกิจ B2B

หากทักษะของคุณอยู่ในโลกดิจิทัล ทำไมไม่ลองใช้ประโยชน์จากการเคลื่อนไหวที่คุณมีส่วนร่วมล่ะ เมื่อมีธุรกิจใหม่ๆ เข้ามามากมาย การเริ่มต้นธุรกิจเหล่านี้จะต้องได้รับความช่วยเหลือเล็กน้อย นั่นคือการเริ่มต้น ในฐานะเจ้าของธุรกิจ B2B คุณสามารถให้บริการที่เป็นส่วนตัวและปรับแต่งได้ซึ่งหน่วยงานขนาดใหญ่อาจไม่สามารถทำได้

โควิดเขย่าโลกของการจ้างงาน ซึ่งหมายความว่าหลายคนเริ่มพิจารณาว่าวันทำงานโดยเฉลี่ยควรเป็นอย่างไร เนื่องจากคุณสามารถดำเนินกิจการเหล่านี้ได้ตามเวลาของคุณเอง ในบ้านของคุณเอง สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดแนวคิดทางธุรกิจต้นทุนต่ำที่ยอดเยี่ยมในปี 2022

———-

ออกแบบกราฟิก

บริการ B2B เหล่านี้จะทำงานร่วมกันเพื่อสร้างแบรนด์ อย่างไรก็ตาม หากมีคนต้องการเปิดตัวหรือเปิดธุรกิจใหม่ สิ่งแรกที่พวกเขาควรพิจารณาคือภาพและความสวยงาม ธุรกิจขนาดเล็กต้องมีเอกลักษณ์และสะดุดตา

———-

การจัดการโซเชียลมีเดีย

การมีอยู่และอำนาจของโซเชียลมีเดียในด้านการตลาดเติบโตขึ้นอย่างทวีคูณ ตอนนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับธุรกิจทุกขนาดในการใช้ประโยชน์จากและปลดล็อกพลังของการจัดการโซเชียลมีเดียที่เหมาะสม

ขณะนี้ธุรกิจจำนวนมากตระหนักถึงความจำเป็นในการจ้างผู้จัดการโซเชียลมีเดียอิสระหรือภายในองค์กรเพื่อจัดการช่องทางต่างๆ ของพวกเขา ในภาคส่วนและบทบาทที่ไม่เคยมีมาก่อนแม้แต่ทศวรรษที่แล้ว ตัวอย่างเช่น การรับรู้อย่างฉับพลันของตลาดแสดงให้เห็นในปี 2020 หลังจากการใช้จ่ายโฆษณาบนโซเชียลมีเดียเพิ่มขึ้น 14%เมื่อเทียบกับปี 2019 ดังนั้น ทักษะทางสังคมของคุณจึงเป็นสีทองเมื่อทุกธุรกิจเข้าสู่การต่อสู้เพื่อการมีส่วนร่วมทางสังคม

———-

การพัฒนาเว็บ

ในขณะที่ธุรกิจต่างๆ เริ่มเคลื่อนไหวทางออนไลน์มากขึ้น แบรนด์ต่างๆ จำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าตนมีตัวตนในโลกออนไลน์และได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อแข่งขัน การพัฒนา Web เป็นเครื่องมือที่สำคัญในคลังแสงของธุรกิจใด ๆ เป็นส่วนใหญ่ของยอดขายนำและทำผ่านร้านค้าออนไลน์ หากไซต์ของพวกเขาช้า ไม่ได้รับการปรับแต่งอย่างดี และไม่ปิดบังเส้นทางของลูกค้าที่ราบรื่น ยอดขายตกต่ำ และธุรกิจสูญเสียผลกำไร

———-

รายการตรวจสอบธุรกิจที่จะทำให้ไอเดียของคุณเป็นจริง

แม้จะฟังดูง่าย แต่การเริ่มต้นธุรกิจด้วยตัวเองอาจเป็นเรื่องยากที่ต้องอาศัยความอดทน ก่อนที่คุณจะไปต่อ ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณต้องมีตามลำดับ การฝึกอบรมอุตสาหกรรมที่เพียงพอ: เพื่อที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรมใด ๆ ที่ประสบความสำเร็จ สิ่งสำคัญคือต้องมีความรู้กว้างขวางเกี่ยวกับธุรกิจและฝึกฝนทักษะที่จำเป็นเพื่อให้มีประสิทธิภาพ

1. แผนธุรกิจที่รอบคอบ: แผนธุรกิจของคุณจะเป็นกรอบความคิดของคุณ และยิ่งคุณทุ่มเทเวลาในการสร้างแผนธุรกิจมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ระบุรายละเอียดส่วนประกอบทั้งหมด รวมทั้งบทสรุปสำหรับผู้บริหาร คำอธิบายธุรกิจ การวิเคราะห์ตลาด การวิเคราะห์การแข่งขัน แผนผลิตภัณฑ์ การดำเนินธุรกิจ สรุปพนักงานและการฝึกอบรม และกลยุทธ์ทางการเงิน สิ่งเหล่านี้จะช่วยคุณสร้างเป้าหมายที่ชัดเจนและขั้นตอนที่สามารถนำไปปฏิบัติได้สำหรับธุรกิจของคุณ

2. แรงผลักดันในการเป็นผู้ประกอบการ:ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมทุกคนที่เหมาะจะเป็นเจ้าของธุรกิจ แรงผลักดันและแรงจูงใจที่คุณต้องใช้ในการไปสู่เส้นทางของตัวเองมักไม่ค่อยได้รับการสอน ทักษะการบริหารเวลา การจัดองค์กร และการแก้ปัญหาเป็นลักษณะเด่นของผู้ประกอบการที่คุณควรเชี่ยวชาญก่อนเริ่มธุรกิจของตัวเอง และผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมักจะสร้างนิสัยที่ช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในความพยายามของตน

3. เครื่องมือและโซลูชันทางธุรกิจอันทรงพลัง: การลองใช้แนวคิดทางธุรกิจจำนวนมากในปี 2564 อาจเกี่ยวข้องกับการลงทุนที่ค่อนข้างต่ำ หากไม่มีอิฐและปูน สิ่งสำคัญที่คุณต้องพิจารณาคือซอฟต์แวร์การออกใบแจ้งหนี้และเครื่องอ่านบัตรสำหรับรับชำระเงิน และถึงแม้ว่าคุณสามารถทำได้เป็นอย่างดีโดยไม่ต้องมีหน้าร้านจริงคุณอาจจะต้องมีร้านค้าออนไลน์

———-

Credit Source: https://squareup.com/gb/en/townsquare/small-business-ideas


Business plan

ติดต่อเราได้ที่

Website: http://surveymarketthailand.co.th/serviceth/

LINE Official: https://lin.ee/n7IgL9I

Facebook: https://www.facebook.com/Surveymarketth

——————————‘

#SurveyMarketThailand #MarketingPlan #รับทำแผนการตลาด #จัดทำแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด #WritingMarketingPlan #MarketingPlanService #DesignMarketingPlan #รับทำแผนธุรกิจ #เซอร์เวย์มาร์เก็ตประเทศไทย #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #SurveyMarketThailand #MarketingPlan #BusinessPlan #แผนธุรกิจ #แผนการตลาด #รับเขียนแผนธุรกิจ #รับวางแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด

Share this post

Tag : #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #รับทำแบบสัมภาษณ์ (In-deep Interview) #ทำFocus Group ระดับป.โทและดุษฎีนิพนธ์ #รับเก็บแบบสอบถาม (Questionaire) #หน่วยงานรัฐ #เอกชน #นักศึกษา #รับสำรวจตลาด #วิจัยตลาด #สอบถามข้อมูลร้านค้าหรือการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค #รับจัดEvent #แผนการตลาด #แผนธุรกิจ #กรุงเทพ #ต่างจังหวัด #รับคีย์ข้อมูล ทั้งในหน่วยงานรัฐและเอกชน #ห้างร้านต่างๆ #เก็บข้อมูลทางสถิติ ทางบัญชี #จัดทำระบบข้อมูลอย่างสมบูรณ์ #รับวิเคราะห์ #รับประมวลผล #ทางสถิติ ที่เป็นทั้ง #สถิติพื้นฐาน #หาค่าเฉลี่ย (mean) #หาค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) #หาค่าเฉลี่ยสูงสุดต่ำสุด (Min-Max Variable) #รับทดสอบสมมติฐานทางสถิติ เช่น T-Test, Anova Correlation Regresstion หรืออื่นๆ #รับทดสอบความเชื่อมั่นและความเที่ยงตรงของแบบสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ เช่น #หาค่าความเที่ยงตรง (Validity) #ความเชื่อมั่น (Reliability) #ความยากง่าย (Difficulty) #อำนาจจำแนก (Discrimination) #ความเป็นปรนัย (Objectivity) #รับทำหรือใช้โปรแกรมทางสถิติอันได้แก่ โปรแกรม #รับทำ SPSS SAS Eview MINI-tab M-stat Endnote SAS Statt View Graph Prism ,โปรแกรม R, LISREL, Mathcad, MedCalc, MINITAB, MS-EXCEL, STATA, S-PLUS และอื่นๆ #รับทำ presentation  #รับทำ Powerpoint #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect

EnglishThai