ข่าวสาร

วิธีการที่ธุรกิจเก็บรวบรวมข้อมูล และสิ่งที่พวกเขากำลังทำกับข้อมูล

วิธีการที่ธุรกิจเก็บรวบรวมข้อมูล และสิ่งที่พวกเขากำลังทำกับข้อมูล

ธุรกิจจำนวนมากรวบรวมข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย ต่อไปนี้คือวิธีทราบว่าพวกเขากำลังทำอะไรกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ และมีความปลอดภัยหรือไม่

ในขณะที่เทคโนโลยีที่ดักจับและวิเคราะห์ข้อมูลเพิ่มจำนวนขึ้น ความสามารถของธุรกิจในการปรับข้อมูลตามบริบทและดึงข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ ก็เช่นกัน ปัญญาประดิษฐ์เป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการบันทึก วิเคราะห์ และรวบรวมข้อมูลที่ธุรกิจจำนวนมากใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ รวมถึงการทำความเข้าใจการดำเนินงานในแต่ละวันที่ดีขึ้น การตัดสินใจทางธุรกิจที่มีข้อมูลมากขึ้น และการเรียนรู้เกี่ยวกับลูกค้าของพวกเขา

ข้อมูลลูกค้าเป็นพื้นที่โฟกัสทั้งหมดของตัวเอง ตั้งแต่พฤติกรรมผู้บริโภคไปจนถึงการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์บริษัทต่างๆ จะรวบรวม จัดเก็บ และวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพจำนวนมากบนฐานผู้บริโภคของตนเป็นประจำทุกวัน บางบริษัทได้สร้างโมเดลธุรกิจทั้งหมดขึ้นโดยใช้ข้อมูลผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่ขายข้อมูลส่วนบุคคลให้กับบุคคลที่สามหรือสร้างโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย ข้อมูลลูกค้าเป็นธุรกิจขนาดใหญ่

มาดูวิธีที่บริษัทต่างๆ เก็บข้อมูลผู้บริโภค พวกเขาทำอะไรกับข้อมูลนั้นบ้าง และคุณสามารถใช้เทคนิคเดียวกันนี้เพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของคุณเองได้อย่างไร

———————————————————————————————————————————

ธุรกิจรวบรวมข้อมูลของคุณอย่างไร

บริษัทเก็บข้อมูลได้หลายวิธีจากหลายแหล่ง วิธีการรวบรวมบางวิธีมีลักษณะทางเทคนิคสูง ในขณะที่วิธีอื่นๆ ใช้วิธีอนุมานมากกว่า (แม้ว่ากระบวนการเหล่านี้มักใช้ซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อน)

Liam Hanham ผู้จัดการด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลของ Workday กล่าวว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือบริษัทต่างๆ ใช้วิธีรวบรวมและแหล่งที่มามากมายเพื่อรวบรวมและประมวลผลข้อมูลลูกค้าในหน่วยเมตริก โดยให้ความสนใจกับประเภทของข้อมูลตั้งแต่ข้อมูลประชากรไปจนถึงข้อมูลพฤติกรรม .

“ข้อมูลลูกค้าสามารถเก็บรวบรวมได้สามวิธี: โดยการถามลูกค้าโดยตรง โดยการติดตามลูกค้าโดยอ้อม และโดยการผนวกแหล่งข้อมูลลูกค้าอื่นๆเข้ากับของคุณเอง” Hanham กล่าว “กลยุทธ์ทางธุรกิจที่แข็งแกร่งต้องการทั้งสามอย่าง”

ธุรกิจมีความเชี่ยวชาญในการดึงข้อมูลทุกประเภทจากเกือบทุกซอกทุกมุม ที่ที่ชัดเจนที่สุดคือจากกิจกรรมของผู้บริโภคบนเว็บไซต์ หน้าโซเชียลมีเดีย ผ่านการโทรศัพท์ของลูกค้าและแชทสด แต่ก็มีวิธีการที่น่าสนใจกว่าในที่ทำงานด้วยเช่นกัน [ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบริษัทของคุณมีระบบโทรศัพท์สำหรับธุรกิจที่ดีที่สุด ]

ตัวอย่างหนึ่งคือการโฆษณาตามสถานที่ ซึ่งใช้เทคโนโลยีการติดตาม เช่น ที่อยู่ IP ของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (และอุปกรณ์อื่นๆ ที่โต้ตอบด้วย แล็ปท็อปของคุณอาจโต้ตอบกับอุปกรณ์มือถือของคุณและในทางกลับกัน) เพื่อสร้างโปรไฟล์ข้อมูลส่วนบุคคล จากนั้น ข้อมูลนี้จะใช้เพื่อกำหนดเป้าหมายอุปกรณ์ของผู้ใช้ด้วยโฆษณาที่มีความเกี่ยวข้องและมีความเป็นส่วนตัวสูง

บริษัทต่างๆ ยังขุดลึกลงไปในบันทึกการบริการลูกค้าเพื่อดูว่าลูกค้ามีปฏิสัมพันธ์กับฝ่ายขายและฝ่ายสนับสนุนอย่างไรในอดีต ในที่นี้ พวกเขากำลังรวบรวมความคิดเห็นโดยตรงเกี่ยวกับสิ่งที่ใช้ได้ผลและไม่ได้ผล สิ่งที่ลูกค้าชอบและไม่ชอบในระดับใหญ่

นอกจากการรวบรวมข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจแล้ว บริษัทที่ขายข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลอื่น ๆ ให้กับแหล่งข้อมูลบุคคลที่สามกลายเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อจับได้แล้ว ข้อมูลนี้จะเปลี่ยนมือเป็นประจำในตลาดข้อมูลของตนเอง

———————————————————————————————————————————-

เปลี่ยนข้อมูลให้เป็นความรู้

การเก็บข้อมูลจำนวนมากทำให้เกิดปัญหาในการจัดเรียงและวิเคราะห์ข้อมูลทั้งหมดนั้น ไม่มีมนุษย์คนใดสามารถนั่งลงและอ่านข้อมูลลูกค้าทีละบรรทัดได้ตลอดทั้งวัน และแม้ว่าพวกเขาจะทำได้ พวกเขาก็คงไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก อย่างไรก็ตาม คอมพิวเตอร์จะกรองข้อมูลนี้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่ามนุษย์ และสามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันไม่เว้นวันหยุด

เนื่องจาก อัลกอริธึมการเรียนรู้ของเครื่องและรูปแบบอื่น ๆ ของ AI ได้ เพิ่มจำนวนและปรับปรุง การวิเคราะห์ข้อมูลจึงกลายเป็นฟิลด์ที่ทรงพลังยิ่งขึ้นในการทำลายทะเลของข้อมูลออกเป็นเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถจัดการได้ของข้อมูลเชิงลึกที่นำไปปฏิบัติได้ โปรแกรม AI บางโปรแกรมจะตั้งค่าสถานะความผิดปกติหรือเสนอคำแนะนำแก่ผู้มีอำนาจตัดสินใจภายในองค์กรตามข้อมูลตามบริบท หากไม่มีโปรแกรมเช่นนี้ ข้อมูลทั้งหมดที่จับได้ในโลกก็จะไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง

———————————————————————————————————————————-

Credit Source: https://www.businessnewsdaily.com/10625-businesses…


Business plan

ติดต่อเราได้ที่

Website: http://surveymarketthailand.co.th/serviceth/

LINE Official: https://lin.ee/n7IgL9I

Facebook: https://www.facebook.com/Surveymarketth

——————————‘

#SurveyMarketThailand #MarketingPlan #รับทำแผนการตลาด #จัดทำแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด #WritingMarketingPlan #MarketingPlanService #DesignMarketingPlan #รับทำแผนธุรกิจ #เซอร์เวย์มาร์เก็ตประเทศไทย #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #SurveyMarketThailand #MarketingPlan #BusinessPlan #แผนธุรกิจ #แผนการตลาด #รับเขียนแผนธุรกิจ #รับวางแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด

Share this post

Tag : #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #รับทำแบบสัมภาษณ์ (In-deep Interview) #ทำFocus Group ระดับป.โทและดุษฎีนิพนธ์ #รับเก็บแบบสอบถาม (Questionaire) #หน่วยงานรัฐ #เอกชน #นักศึกษา #รับสำรวจตลาด #วิจัยตลาด #สอบถามข้อมูลร้านค้าหรือการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค #รับจัดEvent #แผนการตลาด #แผนธุรกิจ #กรุงเทพ #ต่างจังหวัด #รับคีย์ข้อมูล ทั้งในหน่วยงานรัฐและเอกชน #ห้างร้านต่างๆ #เก็บข้อมูลทางสถิติ ทางบัญชี #จัดทำระบบข้อมูลอย่างสมบูรณ์ #รับวิเคราะห์ #รับประมวลผล #ทางสถิติ ที่เป็นทั้ง #สถิติพื้นฐาน #หาค่าเฉลี่ย (mean) #หาค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) #หาค่าเฉลี่ยสูงสุดต่ำสุด (Min-Max Variable) #รับทดสอบสมมติฐานทางสถิติ เช่น T-Test, Anova Correlation Regresstion หรืออื่นๆ #รับทดสอบความเชื่อมั่นและความเที่ยงตรงของแบบสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ เช่น #หาค่าความเที่ยงตรง (Validity) #ความเชื่อมั่น (Reliability) #ความยากง่าย (Difficulty) #อำนาจจำแนก (Discrimination) #ความเป็นปรนัย (Objectivity) #รับทำหรือใช้โปรแกรมทางสถิติอันได้แก่ โปรแกรม #รับทำ SPSS SAS Eview MINI-tab M-stat Endnote SAS Statt View Graph Prism ,โปรแกรม R, LISREL, Mathcad, MedCalc, MINITAB, MS-EXCEL, STATA, S-PLUS และอื่นๆ #รับทำ presentation  #รับทำ Powerpoint #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect

EnglishThai