ข่าวสาร

10 เคล็ดลับ

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ: 10 เคล็ดลับในการสร้างแผนธุรกิจที่แข็งแกร่ง

1. รู้จักการแข่งขันของคุณ เตรียมพร้อมที่จะตั้งชื่อพวกเขาและบอกว่าอะไรที่ทำให้คุณแตกต่างจาก (และดีกว่า) แต่ละคน แต่อย่าดูถูกคู่แข่งของคุณ

2. รู้จักผู้ชมของคุณ คุณอาจต้องการแผนธุรกิจของคุณหลายแบบ—แบบแผนสำหรับนายธนาคารหรือนายทุน แผนสำหรับนักลงทุนรายย่อย แผนสำหรับบริษัทที่อาจต้องการร่วมทุนกับคุณแทนที่จะให้ทุนกับคุณ ฯลฯ

3. มีหลักฐานสนับสนุนทุกการเรียกร้องที่คุณทำ ถ้าคุณคาดหวังที่จะเป็นผู้นำในสาขาของคุณภายในหกเดือน คุณต้องบอกว่าทำไมคุณถึงคิดอย่างนั้น หากคุณกล่าวว่าผลิตภัณฑ์ของคุณจะเข้าสู่ตลาดโดยพายุ คุณต้องสนับสนุนข้อความนี้ด้วยข้อเท็จจริง หากคุณกล่าวว่าทีมผู้บริหารของคุณมีคุณสมบัติครบถ้วนในการทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานกลับมาแสดงประสบการณ์ที่จำเป็นต่อ

4. ระมัดระวังในการประมาณการและประมาณการทางการเงินทั้งหมด หากคุณรู้สึกมั่นใจว่าจะสามารถครองตลาดได้ 50 เปอร์เซ็นต์ในปีแรก คุณสามารถพูดได้ว่าเหตุใดคุณจึงคิดเช่นนั้น และบอกใบ้ว่าตัวเลขเหล่านั้นเป็นอย่างไร แต่จงทำให้ประมาณการทางการเงินของคุณระมัดระวังมากขึ้น เช่น ส่วนแบ่งการตลาด 10 เปอร์เซ็นต์นั้นน่าเชื่อถือกว่ามาก

5. เป็นจริงด้วยเวลาและทรัพยากรที่มี หากคุณกำลังทำงานกับบริษัทใหญ่ๆ ในตอนนี้ คุณอาจคิดว่าสิ่งต่างๆ จะเกิดขึ้นเร็วกว่าที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณต้องซื้ออุปกรณ์ เขียนเช็ค และรับโทรศัพท์ด้วยตัวเอง การมองโลกในแง่ดีเกินไปกับเวลาและทรัพยากรเป็นข้อผิดพลาดทั่วไปที่ผู้ประกอบการทำ ความสมจริงเป็นสิ่งสำคัญเพราะจะให้ความน่าเชื่อถือในการนำเสนอของคุณ สมมติเสมอว่าสิ่งต่างๆ จะใช้เวลานานกว่าที่คุณคาดไว้ 15 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้น 20 สัปดาห์จึงเท่ากับ 23 สัปดาห์

6. มีเหตุผล คิดเหมือนนายธนาคาร และเขียนสิ่งที่พวกเขาอยากเห็น

7. มีทีมผู้บริหารที่แข็งแกร่ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีข้อมูลประจำตัวและความเชี่ยวชาญที่ดี สมาชิกในทีมของคุณไม่จำเป็นต้องทำงานภาคสนาม แต่คุณจำเป็นต้องเปรียบเทียบระหว่างสิ่งที่พวกเขาทำกับทักษะที่จำเป็นในการทำให้กิจการของคุณประสบความสำเร็จ ไม่มีทักษะทั้งหมดที่คุณต้องการ? พิจารณาเพิ่มคณะกรรมการที่ปรึกษาของบุคคลที่มีทักษะในสาขาของคุณ และรวมประวัติย่อของพวกเขาด้วย

8. จัดทำเอกสารว่าทำไมความคิดของคุณจึงจะได้ผล มีคนอื่นทำสิ่งที่คล้ายกันซึ่งประสบความสำเร็จหรือไม่? คุณได้สร้างต้นแบบหรือไม่? รวมตัวแปรทั้งหมดที่อาจมีผลกระทบต่อผลลัพธ์หรือผลลัพธ์ของความคิดของคุณ แสดงว่าเหตุใดตัวแปรบางตัวจึงใช้ไม่ได้กับสถานการณ์ของคุณ หรืออธิบายว่าคุณตั้งใจจะเอาชนะหรือทำให้ดีขึ้นอย่างไร

9. อธิบายสิ่งอำนวยความสะดวกและที่ตั้งของคุณสำหรับการปฏิบัติงาน หากคุณต้องการขยายขอบเขต ให้พูดคุยเมื่อไร ที่ไหน และทำไม

10. หารือเกี่ยวกับตัวเลือกการจ่ายเงินสำหรับนักลงทุน นักลงทุนบางคนต้องการบทบาทเชิงปฏิบัติ บางคนต้องการเพิ่มเพื่อนร่วมงานในคณะกรรมการบริหารของคุณ บางคนไม่ต้องการมีส่วนร่วมในกิจกรรมประจำวัน นักลงทุนทุกคนต้องการทราบว่าจะได้รับเงินคืนเมื่อใดและอัตราผลตอบแทนเท่าไร ส่วนใหญ่ต้องการออกภายในสามถึงห้าปี ให้คำอธิบายสั้น ๆ เกี่ยวกับตัวเลือกสำหรับนักลงทุน หรืออย่างน้อยก็ระบุว่าคุณพร้อมที่จะหารือเกี่ยวกับตัวเลือกต่างๆ กับผู้มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าที่จริงจัง

———-

Credit Source: https://www.entrepreneur.com/article/241079


Business plan

ติดต่อเราได้ที่

Website: http://surveymarketthailand.co.th/serviceth/

LINE Official: https://lin.ee/n7IgL9I

Facebook: https://www.facebook.com/Surveymarketth

——————————‘

#SurveyMarketThailand #MarketingPlan #รับทำแผนการตลาด #จัดทำแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด #WritingMarketingPlan #MarketingPlanService #DesignMarketingPlan #รับทำแผนธุรกิจ #เซอร์เวย์มาร์เก็ตประเทศไทย #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #SurveyMarketThailand #MarketingPlan #BusinessPlan #แผนธุรกิจ #แผนการตลาด #รับเขียนแผนธุรกิจ #รับวางแผนการตลาด #รับเขียนแผนการตลาด

Share this post

Tag : #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect #DataCollection #PrimaryResearch #FieldSurvey #เก็บแบบสอบถาม #รับจ้างเก็บแบบสอบถาม #วิจัยตลาด #รับทำแบบสัมภาษณ์ (In-deep Interview) #ทำFocus Group ระดับป.โทและดุษฎีนิพนธ์ #รับเก็บแบบสอบถาม (Questionaire) #หน่วยงานรัฐ #เอกชน #นักศึกษา #รับสำรวจตลาด #วิจัยตลาด #สอบถามข้อมูลร้านค้าหรือการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค #รับจัดEvent #แผนการตลาด #แผนธุรกิจ #กรุงเทพ #ต่างจังหวัด #รับคีย์ข้อมูล ทั้งในหน่วยงานรัฐและเอกชน #ห้างร้านต่างๆ #เก็บข้อมูลทางสถิติ ทางบัญชี #จัดทำระบบข้อมูลอย่างสมบูรณ์ #รับวิเคราะห์ #รับประมวลผล #ทางสถิติ ที่เป็นทั้ง #สถิติพื้นฐาน #หาค่าเฉลี่ย (mean) #หาค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) #หาค่าเฉลี่ยสูงสุดต่ำสุด (Min-Max Variable) #รับทดสอบสมมติฐานทางสถิติ เช่น T-Test, Anova Correlation Regresstion หรืออื่นๆ #รับทดสอบความเชื่อมั่นและความเที่ยงตรงของแบบสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ เช่น #หาค่าความเที่ยงตรง (Validity) #ความเชื่อมั่น (Reliability) #ความยากง่าย (Difficulty) #อำนาจจำแนก (Discrimination) #ความเป็นปรนัย (Objectivity) #รับทำหรือใช้โปรแกรมทางสถิติอันได้แก่ โปรแกรม #รับทำ SPSS SAS Eview MINI-tab M-stat Endnote SAS Statt View Graph Prism ,โปรแกรม R, LISREL, Mathcad, MedCalc, MINITAB, MS-EXCEL, STATA, S-PLUS และอื่นๆ #รับทำ presentation  #รับทำ Powerpoint #SurveyMarketThailand #Survey #Data #DataCollect

EnglishThai